EnglishVietnamese

CHỐNG NẮNG DẠNG BỘT LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH

Những năm gần đây kem chống nắng đã có những cải tiến tốt. Tuy nhiên ngay cả những công thức cải tiến nhất cũng có thể khiến làn da của bạn trông nặng nề hơn. Việc phải thoa lại kem chống nắng sau vài giờ cũng trở thành trở ngại. Điều này sẽ khiến lớp trang điểm của bạn sẽ tích tụ những vụn bẩn là nguyên nhân gây mụn. Đó là lý do tại sao bạn có thể cân nhắc sử dụng những loại kem chống nắng dạng bột.

Không giống như kem chống nắng SPF dạng kem. Kem chống nắng dạng bột khô hoàn toàn khiến làn da của bạn không bóng nhờn. Nó tán đều trên da của bạn giống như phấn phủ yêu thích của bạn. Vậy nên việc thoa thêm lớp chống nắng này lên da của bạn không còn gì dễ dàng hơn. Nhưng loại kem chống nắng này có thực sự có tác dụng bảo vệ làn da của bạn không bị cháy nắng. Hay các bệnh nguy hiểm về da như ung thư hoặc ngăn ngừa lão hóa hay không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên. Ngoài ra, bạn sẽ tìm hiểu được công dụng của kem chống nắng và cách sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Kem chống nắng dạng bột là gì?

Kem chống nắng dạng bột còn được gọi là kem chống nắng khô. Nó thường có dạng giống như phấn nền dạng bột. Nhưng thay vì nó có thể làm mờ hoặc cải thiện là da của bạn, sản phẩm này còn giúp da của bạn chống nắng hiệu quả.

Tương tự như bất kỳ loại kem chống nắng khác. Sản phẩm còn có chỉ số chống nắng SPF trên nhãn trong khoảng từ SPF 20 đến cao nhất là SPF 50. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều hoạt chất giống hệt trong các loại kem chống nắng khoáng chất:

Zinc oxide (oxit kẽm): Trong số tất cả các bộ chống tia cực tím, oxit kẽm là loại hiệu quả nhất. Đây là hàng bảo vệ duy nhất có khả năng bảo vệ toàn diện chống lại cả UVA (tia gây lão hóa) và UVB (tia gây bỏng da).

Titanium dioxide: Được coi là chất có hiệu quả song song với oxit kẽm. Không chỉ có khả năng cung cấp bảo vệ da khỏi tia UVB và một phần UVA. Vậy nên, nó luôn cần được kết hợp với một bộ lọc tia UVA mạnh hơn.

Hai khoáng chất oxit kẽm và Titanium dioxide tồn tại ở dạng bột. Để tạo nên kết cấu kem dưỡng da, chúng cần được phân tán đều trong chất lỏng. Đối với SPF dạng bột, chúng thường được trộn với các thành phần như mica, silica, oxit sắt và chất làm mềm. Điều này cho phép chúng tạo nên một lớp nền hoàn hảo trên da, tệp vào da.

Lợi ích của kem chống nắng dạng bột

Dưới đây là tất cả những lợi ích của việc sử dụng một số loại kem chống nắng dạng này:

Cho lớp nền siêu mỏng nhẹ trên da

Kem chống nắng dạng bột hầu như không thể phát hiện trên da của bạn. Nó hoàn toàn trong suốt và mờ. Vì thế bạn sẽ không cảm giác đang sử dụng kem chống nắng trên mặt. Đặc biệt, loại kem chống nắng này còn có thể giúp hấp thụ dầu thừa, làm đều màu da và ổn định lớp trang điểm của bạn.

Dễ dàng thoa lại

Việc tăng cường khả năng chống nắng của bạn sau mỗi giờ với công thức dạng kem có thể gây phiền phức. Có thể làm hỏng đến lớp trang điểm mà bạn đã cẩn thận makeup. Nếu bạn không rửa mặt cẩn thận có thể việc thoa thêm kem chống nắng có thể gây mụn. Tuy nhiên với kem chống nắng dạng bột bạn có thể dễ dàng thoa lại nhanh chóng. Bạn chỉ cần phủ lên một lớp kem chống nắng ngay bên trên lớp trang điểm như bổ sung thêm một lớp phấn phủ vô cùng thuận tiện.

Tiện lợi khi mang theo 

Mỗi ống phấn phủ SPF đi kèm với một bàn chải tự động phân phối tích hợp. Đây là một sản phẩm lý tưởng để mang theo bên mình khi di chuyển. Bạn không cần đụng tay vào sản phẩm hoặc da của bạn để thoa sản phẩm. Bạn có thể để trong túi mang theo dễ dàng mà không tốn diện tích.

Tốt cho da nhạy cảm

Các thành phần hoạt chất trong bột kẽm oxit và titan dioxit. Được biết là dịu nhẹ hơn các chất chống tia cực tím hóa dành cho da nhạy cảm. Tương tự như vậy, kem chống nắng dạng bột cũng có xu hướng được hòa trộn với ít thành phần không hoạt tính hơn so với kem dưỡng da. Chẳng hạn như: chúng không chứa nước nên bột có thể cần lượng chất bảo quản thấp hơn hoặc thậm chí không cần chất bảo quản nào cả. Bạn càng dùng ít thành phần lên da thì khả năng xảy ra kích ứng càng ít.

Không làm tắc nghẽn lỗ chân lông

Kem chống nắng dạng bột phù hợp với làn da dễ bị mụn trứng cá. Vì sản phẩm không giống như kem dưỡng da, chúng ít có thành phần gây tắc nghẽn nên ít gây da mụn hơn.

Dùng cho nhiều vùng da

Mặc dù phấn phủ có thể không phù hợp để sử dụng khắp cơ thể. Nhưng nó rất phù hợp với các vùng khác như ngực, cổ, tai và bàn tay của bạn. Tuy nhiên đây là những vùng bị lãng quên. Thậm chí nó cũng có thể được sự dụng để bảo vệ da đầu của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Mà không làm tóc bạn mềm và bóng nhờn (chỉ cần chải nó xuống một phần và dọc đường chân tóc của bạn).

Kem chống nắng dạng bột có hoạt động không?

Hãy hỏi bất kỳ bác sĩ da liễu nào, họ cũng sẽ cho bạn biết rằng kem chống nắng dạng bột có nên sử dụng được cùng với kem dưỡng da chống nắng thông thường chứ không phải thay thế hoàn toàn nó. Vì kem chống nắng tệp vào da nên bạn dễ dàng bỏ sót những phần da không thoa đủ.

Tiến sĩ Leslie Baumann cho biết: “Khi các nhà khoa học kiểm tra phấn phủ để xác định SPF (theo quy định của FDA). Họ thường cho rằng 2mg sản phẩm sẽ được sử dụng trên mỗi cm2 da. Khuôn mặt trung bình rộng khoảng 600cm2. Nghĩa là mỗi người cần thoa khoảng 1,2g phấn lên mặt để đạt được chỉ số SPF ghi trên nhãn sản phẩm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra hầu hết phụ nữ chỉ thoa 0,085g lượng phấn mỗi lần. Tóm lại, bạn phải thoa lượng phấn gấp 14 lần bạn thường làm sử dụng mới đủ để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Ngay cả khi bạn có thêm lớp trang điểm thì cũng không có cách nào để bạn có thể đánh được nhiều phấn như vậy.

Dùng kem chống nắng dạng bột để bổ sung lớp chống nắng

Với tất cả những khó khăn để có được một lớp che phủ đều. Bạn nên chỉ sử dụng kem chống nắng dạng bột cho mục đích thoa lại. Tiến sĩ Michelle Henry cho biết: “Rất khỏ để đảm bảo thoa đều hoặc có độ dày thích hợp với kem chống nắng dạng bột”. Bạn có thể sử dụng kem chống nắng dạng kem hoặc lotion thoa một lớp đều lên toàn bộ khuôn mặt và cổ. Và kem chống nắng dạng bột như một lớp phủ bổ sung để lại một lớp chống nắng hoàn hảo trên da của bạn. 

Nếu bạn muốn có một lớp kem chống nắng hoàn hảo từ dạng bột, da mặt bạn sẽ bị trắng bệch. Vậy nên, tiến sĩ Papri Sakar đã khuyên rằng: “Thay vì dùng kem chống nắng dạng bột vào buổi sáng bạn có thể dùng kem chống nắng dạng kem vào buổi sáng và bổ sung kem chống nắng dạng bột. Để đảm bảo hiệu quả trong suốt ngày dài”

Nên chống nắng thay vì không sử dụng gì?

Kem chống nắng dạng bột có thể không hoàn hảo. Nhưng nếu đó là loại có chỉ số SPF duy nhất mà bạn có thể mang theo bên mình. Vẫn tốt hơn việc bạn không bảo vệ làn da của bạn.

Kem chống nắng dạng bột có an toàn không?

Kem chống nắng dạng bột được FDA và Bộ Y tế Canada quản lý. Vì thế, nếu bạn thấy thông tin về thuốc trên nhãn, sản phẩm đó đều đã trải qua các quy trình kiểm tra và phê duyệt thích hợp. Ở Canada, các thành phần kem chống nắng dạng bột đều phải qua kiểm tra nghiêm ngặt của bộ y tế. Nếu chúng được phát hiện là GRASE thì chúng sẽ bị hạn chế về kích thước.

FDA lo ngại về việc hít phải nếu oxit kẽm và titan dioxit được nghiền thành các hạt nano nhỏ. Thì việc hít phái chúng có thể gây hại cho hệ hô hấp. Tuy nhiên, kem chống nắng dạng bột trên thị trường bao gồm các kích thước hạt lớn được coi là không nano. 

Trên các phương tiện truyền thông cho rằng các hạt nano có kích thước nhỏ đến mức chúng có thể hấp thụ vào da hoặc hít phải. Theo nhiều nghiên cứu, hầu hết các công ty mỹ phẩm đều chia nhỏ các hạt chống nắng của họ thành nhiều kích cỡ khách nhau cao hơn so với nhiều phạm vi hạt nano. Để không xâm nhập vào da hoặc gây nguy hiểm nếu hít phải.

Cách sử dụng kem chống nắng dạng bột

Sau khi đã Skincare xong bạn có thể sử dụng kem chống nắng. Theo tiến sĩ Sharyn Laughlin cho biết: Điểm mấu chốt của việc bảo vệ da chính là bôi kem chống nắng hàng ngày vào buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy. Bôi kem chống nắng trong trường hợp bạn có makeup. Bạn có thể sử dụng bất kỳ sản phẩm trang điểm nào cho da. Như kem che khuyết điểm, phấn nền, kem dưỡng ẩm có màu, kem BB hoặc kem CC. Và vẫn sử dụng kem chống nắng như thường.

Sử dụng kem chống nắng dạng bột cho da khô

Sau khi thực hiện makeup bạn có thể sử dụng kem chống nắng dạng bột để bảo vệ da. Nhưng hãy chắc chắn rằng da của bạn khô, nếu da ẩm, bạn có thể sẽ không phù hợp với kem chống nắng này. Để kích hoạt sản phẩm bạn có thể gõ nhẹ vào hộp đựng đã đóng để bột được mềm ra. Sau đó bạn có thể dùng ngón tay búng nhẹ các sợi lông bàn chải để đảm bảo bột không bị bắn lung tung ra bên ngoài. Bạn có thể quét cọ trên da của bạn ít nhất 60 giây. Sử dụng các chuyển động tròn nhỏ và thực hiện nhiều lần cho đến khi bạn đạt được độ che phủ đồng đều.

Không hít bột kem chống nắng

Để đảm bảo an toàn, bạn cần tránh việc phải hít phấn khi thoa lên mặt. Nếu không may để bột vương ra thì bạn cần phải đi ra vị trí khác. Tránh việc hít phải bụi phấn còn xót lại trong không khí.

Thoa lại sau 2 giờ

Tương tự như các loại kem chống nắng khác. Sau hai giờ bạn cần thoa lại kem chống nắng dạng bột để đạt được hiệu quả cao.

Kết Luận

Qua bài viết này bạn đã biết được những ưu và nhược điểm của kem chống nắng dạng bột. Và bạn hãy nhớ rằng: Đừng rời khỏi nhà mà không bôi kem chống nắng.

Bạn cũng dễ dàng mang theo kem chống nắng này bên mình để có thể thoa lại khi cần thiết. Chỉ cần phủ một lớp kem chống nắng dạng phấn lên kem chống nắng dạng kem là bạn đã có hai loại kem chống nắng tốt nhất thế giới. 

Vậy nên, nếu như bạn đang có nhu cầu gia công sản phẩm tiềm năng này. Hãy liên hệ với S.H.E để được tư vấn và nhận mẫu test miễn phí!

 

Thông tin liên lạc

Quý khách hàng có nhu cầu sản xuất mỹ phẩm độc quyền và gia công mỹ phẩm trọn gói vui lòng liên hệ với S.H.E Cosmetics.

Mọi yêu cầu gia công mỹ phẩm, vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!