Những tiêu chí để đánh giá nhà máy đạt chuẩn GPM

GPM là một trong những tiêu chí đánh giá nhà máy đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y Tế và WTO. Để hiểu rõ hơn về GPM và những tiêu chí, điều kiện để công nhận nhà máy đạt chuẩn GPM hãy cùng S.H.E Cosmetic tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Tìm hiểu về tiêu chuẩn nhà máy GPM

GPM (Good Manufacturing Practices) chính là hệ thống các tiêu chuẩn, hướng dẫn để thực hành sản xuất, chế biến. Từ đó có thể kiểm soát quá trình hình thành và chất lượng sản phẩm từ các khâu: thiết kế, nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ, điều kiện làm việc, bảo quản, đóng gói, con người…Nhờ tiêu chuẩn này đã đem đến một phương thức quản lý chất lượng có hệ thống, logic, khoa học, giảm thiểu tối đa những rủi do trong kinh doanh

NATURAL Nhà máy đối tác đạt chuẩn GPM của S.H.E Cosmetic

Có thể nói tiêu chuẩn GPM là một tiêu chuẩn khắt khe trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Do yêu cầu ngày một nâng cao của thị trường, để đảm bảo tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn đến tay người tiêu dùng.

Những nhà máy nào cần đạt chuẩn GPM để sản xuất?

Hiện nay, Bộ Y Tế đã quy định tất cả các lĩnh vực sản xuất, chế biến đều phải đạt yêu cầu vệ sinh an toàn. Vì thế, những nhà máy thuộc nhóm ngành: Dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm hay thiết bị y tế đều phải đạt chuẩn GPM.

reBom nhà máy đối tác đạt chuẩn GPM của S.H.E Cosmetic

Vậy nên, S.H.E Cosmetic luôn là đối tác độc quyền với những nhà máy đạt chuẩn GPM tại Hàn Quốc. Để có thể cung cấp những sản phẩm chất lượng, với giá thành tốt nhất cho những khách hàng lựa chọn S.H.E là đơn vị gia công ODM, OEM mỹ phẩm Hàn Quốc.

7 tiêu chí để nhà máy đạt chuẩn GPM

Tùy vào ngành hàng khác nhau, tiêu chuẩn khác nhau sẽ có những tiêu chí phụ riêng biệt để phù hợp với ngành nghề. Tuy nhiên, để đạt chuẩn nhà máy GPM thì cần đáp ứng 7 tiêu chí sau: 

  • Nhân sự
  • Nhà xưởng
  • Thiết bị
  • Quy trình sản xuất
  • Chất lượng sản phẩm thử nghiệm mẫu
  • Đảm bảo về kiểm tra: nguyên liệu, thành phẩm, trình độ làm việc của nhân công, mức độ cung ứng, chất lượng vệ sinh trong sản xuất
  • Cách giải quyết với những sự cố, khiếu nại của khách hàng

Những điều kiện cần chấp hành trong phòng sạch chuẩn GMP

Cosmax nhà máy đối tác đạt chuẩn GPM của S.H.E Cosmetic

– Nhà xưởng và phương tiện chế biến được thiết kế, xây dựng phù hợp với trình tự của dây chuyền ng nghệ chế biến, phân thành các khu an toàn như: tập kết nguyên liệu, chế biến, bao gói, bảo quản… Quy trình này giúp bảo đảm không lây nhiễm chéo lẫn nhau giữa nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm; giữa thực phẩm với các vật liệu bao bì, hóa chất tẩy rửa hoặc phế liệu.

– Kiểm soát vệ sinh nhà xưởng: Nghĩa là nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ và các phương tiện vật chất khác luôn đạt vệ sinh ở chuẩn cho phép. Ngoài ra, phương tiện vệ sinh, hệ thống cấp – thoát nước, các bề mặt tiếp xúc với sản phẩm, các phụ phẩm, chất thải, dụng cụ chứa đựng, đồ dùng cá nhân phải luôn ở tình trạng đạt tiêu chuẩn vệ sinh và hoạt động tốt.

– Kiểm soát quá trình chế biến: Nhà sản xuất có biện pháp kiểm soát chất lượng với nguyên liệu, quá trình chế biến; theo dõi, giám sát hoạt động vệ sinh; thực hiện phòng ngừa sản phẩm có thể nhiễm bẩn; thử nghiệm các chỉ tiêu vi sinh, hóa học, tạp chất ở khâu cần thiết để xác định nguy cơ lây nhiễm.

– Yêu cầu về sức khỏe người lao động: Nhà sản xuất có chế độ khám sức khỏe thường xuyên cho người lao động để phát hiện, điều trị và cách ly những người mắc bệnh truyền nhiễm, tránh lây lan. Những người tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định vệ sinh.

– Kiểm soát khâu bảo quản và phân phối trong vận chuyển, bảo quản thành phẩm, bảo đảm tránh nhiễm bẩn bởi các tác nhân lý, hóa, vi sinh… không làm phân hủy sản phẩm.

Gia công mỹ phẩm với nhà máy đạt chuẩn GMP cùng S.H.E Cosmetic

S.H.E Cosmetic tự hào là đối tác chiến lược, độc quyền của những nhà máy đạt chuẩn GPM tại Hàn Quốc như ReBom, Natural…Tất cả các nhà máy đều có dây chuyền sản xuất hiện đại, cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm. Trong nhiều năm qua, S.H.E đã xây dựng thành công cho hàng trăm thương hiệu mỹ phẩm ở khắp Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0969.699.997 để trở thành thương hiệu thành công tiếp theo cùng S.H.E

Thông tin liên lạc

Quý khách hàng có nhu cầu sản xuất mỹ phẩm độc quyền và gia công mỹ phẩm trọn gói vui lòng liên hệ với S.H.E Cosmetics.

Mọi yêu cầu gia công mỹ phẩm, vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!